Menu thực đơn không chỉ trình bày những món ăn, đồ uống của một nhà hàng, giúp khách hàng dễ dàng chọn món mà nó còn thể hiện “bộ mặt” của nhà hàng đó, tạo dấu ấn, sự khác biệt với những nhà hàng khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách làm menu thực đơn đẹp, đơn giản.

Các nguyên tắc khi làm thiết kế in menu thực đơn

thực đơn nhà hàng

1. Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Thực khách khi đến quán ăn nhà hàng, hành động đầu tiên của họ là gọi menu. Một cuốn menu đẹp sẽ thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, tạo cảm hứng cho họ xem nội dung bên trong.

Trang bìa của menu (thực đơn) không nên thiết kế quá nhiều chi tiết, cần thể hiện được phong cách mà nhà hàng muốn hướng đến, đó là thái độ phục vụ, bạn cũng có thể thêm vào đó slogan,… để có được sự ấn tượng nhất.

2. Bố cục rõ ràng

Bố cục rõ ràng là yếu tố tiên quyết không thể bỏ qua. Quan tâm đến khách hàng luôn là ưu tiên số một, bỗ cục rõ ràng giúp thực khách dễ dàng chọn món, thể hiện được sở thích khách hàng

In menu quán ăn

3. Màu sắc sinh động

Con người luôn bị thu hút bởi màu sắc, đặc biệt là những màu nóng. Tất nhiên không thể nhà hàng nào cũng làm menu cho nó thật sặc sỡ được, quán cafe thì phải thể hiện kiểu của quán cafe. Hãy khéo léo kết hợp các màu với nhau để vừa không mất đi phong cách vừa thu hút, kích thích nhu cầu ăn uống của thực khách bạn nhé.

4. Hình ảnh hấp dẫn

Để kích thích vị giác, hình ảnh là một công cụ hoàn hảo. Thiết kế menu đẹp không thể thiếu hình ảnh món ăn. Hãy làm cho thực khách cảm thấy hào hứng khi cầm trên tay cuốn menu của nhà hàng mình.

=>> Xem thêm: 25+ mẫu menu cafe đẹp nhất năm 2017

5. Ngôn từ miêu tả đầy cảm hứng

Những dòng miêu tả ngắn gọn nhưng đầy dí dỏm hào hứng đầy sáng tạo ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý khách hàng, đừng bỏ qua những yếu tố đó nhé.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản khi thiết kế, in menu. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn đang có nhu cầu về in làm menu hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng địa chỉ 85 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội hân hạnh phục vụ bạn. Chi tiết xem tại: dịch vụ in menu

Ngoài in menu, chúng tôi còn nhận photocopy, in màu, in catalog giá rẻ, ép plastic và nhiều dịch vụ in ấn khác. Liên hệ để biết thêm thông tin!

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 85 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0246 6635 333

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here