Watermark là gì? Watermark được ứng dụng thế nào, ý nghĩa ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Watermark.

 

Đóng quyển gáy xoắn lò xo
Watermark là gì? Bạn biết chưa?

Watermark là gì?

Theo Wikipedia, “A watermark is an identifying image or pattern in paper that appears as various shades of lightness/darkness when viewed by transmitted light (or when viewed by reflected light, atop a dark background), caused by thickness or density variations in the paper”

Hiểu đơn giản, watermark (hình mờ) là một dạng hình ảnh hay dấu hiệu, xuất hiện khi được nhìn với ảnh sáng phản chiếu, sáng/tối, hoặc độ dày mỏng của giấy, hoặc mật độ biến đổi trong giấy.

Thực tế, WaterMark là một dạng dấu hiệu nhận biết riêng, được chèn vào hình ảnh nhằm truyền đạt thông tin trên Internet khi hình ảnh được copy từ nơi này sang nơi khác.

In danh thiếp giá rẻ lấy ngay
Watermark dạng logo được chúng tôi chèn vào hình ảnh

Tham khảo: Những mẫu Card Visit đẹp và ấn tượng nhất 2017

Watermark được ứng dụng thế nào?

Watermark thường được ứng dụng trong đánh dấu bản quyền hình ảnh hay tài liệu, giúp tránh việc sao chép bất hợp pháp hay đơn giản chỉ là không muốn người khác copy y nguyên hình ảnh, tài liệu của mình 🙂

Ngoài ra, watermark giúp đưa thông tin bạn muốn chèn vào đến với người xem ( có thể là website, số điện thoại, địa chỉ,…), tạo sự trang trọng cho hình ảnh.

Một số dạng watermark thường gặp:

  • Chèn logo vào hình ảnh
  • Chèn watermak trên word
  • Chèn thông tin mờ lên hình ảnh

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Tham khảo: In sai lề, mất biểu đồ, lỗi mục lục tự động. Cách khắc phục trong word

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here