Mọi nhà hàng đều muốn nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình, luôn tìm cách làm sao để tăng doanh thu, thu hút được thật nhiều khách hàng. Và lên thực đơn cũng là một yếu tố không thể thiếu khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng. Dưới đây là 3 yếu tố bạn không thể bỏ qua khi lên thực đơn.

 

thực đơn nhà hàng
Thực đơn nhà hàng – nâng cao hiệu quả kinh doanh

Định giá món ăn hợp lý

Giá nguyên liệu, thực phẩm thay đổi theo mùa, lên xuống thất thường, để giải quyết được vấn đề này người chủ nhà hàng phải dự trù trước định mức, từ đó cân bằng mức giá giữa các món sao cho hợp lý.

Nhiều trường hợp bỏ chi phí ra cho những thực phẩm đắt tiền mà không mang lại hiệu quả, ảnh hưởng đến doanh thu, thì chủ nhà hàng nên tính toán có nên thay đổi thực đơn cho phù hợp với khách hàng mà mình đang nhắm đến.

Xem thêm: những mẫu menu nhà hàng đẹp

Những món ăn riêng, đặc trưng của nhà hàng.

Tạo sự khác biệt, nâng cao giá trị thương hiệu luôn là điều mọi nhà hàng hướng đến. Thực đơn nhà hàng nên có những món đặc trưng, mang phong cách của  nhà hàng đó.

Bạn có thể thêm những nguyên liệu lạ, khó tìm để đa dạng khẩu vị, làm cho những thực khách ấn tượng, nhớ mãi hương vị món ăn,… Nhiều khảo sát cho thấy, thực khách có xu hướng chọn những nhà hàng mang có những món ăn lạ, hương vị riêng biệt, những món mà không tự làm ở nhà được.

Thiết kế thực đơn, menu đẹp hấp dẫn

Việc lên thực đơn không không quá phức tạp nhưng cũng có những nguyên tắc riêng (bạn có thể xem tại bài viết: Menu (Thực đơn) là gì? Đặc điểm của thực đơn). Một thực đơn nhà hàng đẹp với bố cục rõ ràng không chỉ giúp thực khách dễ dàng gọi món mà còn để lại ấn tượng với người đó

Nếu bạn có nhu cầu in, làm thực đơn cho nhà hàng mình, hay liên hệ với chúng tôi nhé. Để biết rõ hơn về dịch vụ các bạn xem tại: in menu nhà hàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here