Giấy tiêu đề thư (Letter Head) là một phần cấu thành nên hình ảnh thương hiệu, vậy nên mỗi doanh nghiệp cần có sự quan tâm đúng mực đến loại giấy tiêu đề này.

Thiết kế giấy tiêu đề thư - letterhead

Thiết kế giấy tiêu đề thư – letterhead

Những lưu ý khi thiết kế giấy tiêu đề thư – Letterhead

Đơn giản hóa các mẫu giấy tiêu đề thư

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của việc thiết kế giấy tiêu đề hay bìa thư hiệu quả là giữ cho bản thiết kế càng đơn giản càng tốt. Tuy đơn giản nhưng lại mang đầy đủ thông tin về thương hiệu bạn, như vậy càng dễ đi vào trí nhớ khách hàng hơn.

Hãy nhớ bản thân giấy tiêu đề là một cơ chế để truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn đến đối tác của doanh nghiệp.

Mẫu giấy tiêu đề thư đơn giản

Mẫu giấy tiêu đề thư đơn giản

Nổi bật lên thương hiệu của bạn

Bạn có thể sử dụng logo, slogan hoặc màu sắc đại diện cho thương hiệu của bạn kết hợp sáng tạo với nhau có thể là lồng vào nhau, gắn kết lại để tạo nên một mẫu tiêu đề thật thu hút và mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn.

Giấy tiêu đề thư nổi bật thương hiệu

Thiết kế giấy tiêu đề thư nổi bật thương hiệu

Tận dụng khoảng cách vị trí

Theo truyền thống, các thiết kế giấy tiêu đề thư được đặt ở trên cùng, nhưng không có nghĩa là quy tắc cứng nhắc. Bạn có thể tận dụng tất cả bốn cạnh giấy để phù hợp với thông tin liên lạc, vị trí.

Thiết kế letterhead

Bố cục giấy tiêu đề thư

Phân cấp trong tiêu đề thư

Mẫu thiết kế giấy tiêu đề và bìa thư, cũng như hầu hết các vị trí khác của lá thư, là để việc truyền đạt thông tin quan trọng một cách hiệu quả.

Phần thông tin quan trọng nhất bạn cần truyền đạt là ai đã viết lá thư – công ty hay một cá nhân đại diện cho lá thư đó. Sau đó là một địa chỉ để hồi lại, số điện thoại, địa chỉ email, hay số fax, tất cả thông tin đó đều cần, nhưng chúng không quan trọng bằng tên của công ty – hay là chúng thật sự quan trọng như nhau ?

Thông tin trên giấy tiêu đề

Thông tin trên giấy tiêu đề thư

Bạn cần phải đưa ra quyết định về những phần quan trọng của thông tin mà letterhead cần truyền đạt. Và thiết kế nó với việc sử dụng hệ thống phân cấp tầm quan trọng của thông tin.

Để những thông tin cần thiết có vị trí rõ ràng và có thể tiếp cận được một cách dễ dàng. Trong khi những thông tin ít quan trọng hơn có thể được thu giảm kích thước lại và ẩn trong phần khác ít nổi bật hơn của bản thiết kế.

Thêm vào những hiệu ứng đặc biệt

Để giấy tiêu đề trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn hãy xem những hiệu ứng đặc biệt hoặc chú ý đến các phần gia công sau in (ép nhũ kim, bo góc,…) để thiết kế trở nên nổi bật, thu hút hơn. Một cách để thêm sự tinh tế vào bản thiết kế.

Thiết kế letterhead

Thiết kế letterhead độc đáo

Lựa chọn những chi tiết cần thiết, sử dụng hình ảnh có ý nghĩa

Không phải lúc nào ghi đầy đủ các chi tiết trên mẫu thiết kế giấy tiêu đề. Hãy xác định xem xét ai sẽ là người sử dụng chúng để điều chỉnh một số thông tin phù hợp.

Giấy tiêu đề gửi cho từng đối tượng sẽ mang những thông tin linh hoạt khác nhau để tối ưu hóa thông tin liên lạc một cách tốt nhất.

Thiết kế hình ảnh trên letterhead

Thiết kế hình ảnh trên letterhead

Tối ưu cho Logo doanh nghiệp

Càng nhiều người nhìn thấy logo của bạn thì việc đánh dấu hình ảnh thương hiệu càng rõ nét. Nhưng bạn không nên lạm dụng nó, hãy tìm sự cân bằng bằng các vị trí đặt logo như một yếu tố trang trí ở góc giấy tiêu đề và cho nó một sắp xếp khác ở mặt sau tờ giấy.

Logo trên giấy tiêu đề thưLogo nổi bật trên giấy letterhead

Khai thác đặc điểm của các loại giấy in đặc biệt

Loại giấy và định lượng của giấy có thể tác động lớn đến sự thay đổi và chuyên nghiệp của mẫu in letterhead.

Giấy có nhiều kiểu và nhiều loại khác nhau, hầu hết được lựa chọn nhiều hơn cả là giấy ford bởi vì nó giấy ford có bề mặt nhám nên hấp thụ mực in tốt, Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2….

Một tờ in letter head như vậy được in trên chất liệu giấy cao cấp sẽ làm cho khách hàng có cái nhìn khác về doanh nghiệp bạn. Hoặc bạn cũng có thể in letterhead trên giấy mỹ thuật cho sang trọng.

In và thiết kế giấy tiêu đề thư – letterhead ở đâu Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân địa điểm uy tín để in giấy tiêu đề thư (giấy letterhead) thì hãy đến Thế Giới In tại 87 Trần Đại Nghĩa nhé!

Là cơ sở uy tín với kinh nghiệm lâu năm và dày dặn trong nghề in ấn. Công ty có đầy đủ các yếu tố từ cơ sở vật chất – nhập Nhật hoàn toàn, đến đội ngũ nhân viên- năng động có tay nghề cao cùng xưởng sản xuất hiện đại, khang trang có thể phục vụ mọi nhu cầu in ấn của các bạn.

in giấy letterhead

Mẫu in giấy letterhead

Để tham khảo các dịch vụ in màu chất lượng của công ty thì hãy truy cập vào https://inthienhang.com/gia-in-mau-a4-la-bao-nhieu-47.html để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here