Brochure và catalogue đều là những phương tiện quảng cáo. Mục đích là nhằm đưa sản phẩm, dịch vụ, sự kiện và năng lực hoạt động của công ty mình đến khách hàng. Tuy nhiên nó lại là 2 công cụ hoàn toàn khác nhau. Cùng Inluanvan.com đi tìm hiểu sự khác nhau này nhé!

Khái niệm brochure và catalogue là gì ?

Brochure là gì ?

brochure là gì

Hình ảnh brochure

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách). Cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…của một công ty hoặc tổ chức nào đó với mục đích tiếp cận gần hơn tới đối tượng khách hàng mục tiêu của họ. Qua đó, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng.

Brochure có thể coi là một dạng tổng quát nhất khi nói về tài liệu marketing. Nếu mục đích của brochure để giới thiệu công ty thì ta có thể gọi đó là profile công ty. Nếu Brochure để giới thiệu về danh mục sản phẩm, dịch vụ, dự án ta có thể gọi đó là catalogue sản phẩm.

Brochure có thể được thiết kế 1 tờ gồm 2 mặt hoặc 3 tờ 6 mặt. Chứa nội dung, ngành nghề của công ty hoặc nhãn hàng đó, brochure cũng có thể được dán lên tường.

Catalogue là gì?

Catalogue là cuốn giới thiệu các danh mục sản phẩm, dịch vụ của công ty. Được thiết kế với nhiều kích thước cũng như số lượng khác nhau. Trong đó truyền đạt đầy đủ nội dung cũng như hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách mạnh mẽ nhất

Catalogue thì lớn hơn brochure thường là 6 tờ 12 trang, xếp lại như 1 cuốn sổ tay. Giống như dạng mẫu mã của công ty đó muốn show cho khách hàng coi. Tương tự như bảng báo giá vậy, nội dung thì phong phú hơn brochure.

catalogue là gì

Mẫu in catalogue

Sự khác nhau của catalogue và brochure

Đối tượng người đọc:

Catalogue sẽ hướng tới tất cả đối tượng khách hàng nói chung.

Brochure sử dụng cho 1 nhóm khách hàng mục tiêu riêng tuỳ vào chương trình Marketing.

Mục tiêu sử dụng của 2 ấn phẩm:

Catalogue là một nguồn tài liệu cung cấp thông tin tổng quát cho khách hàng về tất cả các dịch vụ sản phẩm

Brochure cũng cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ nhưng ở mức độ chi tiết hơn, kêu gọi khách hàng mạnh mẽ hơn, ngay lập tức.

catalogue

catalogue

Phân biệt catalogue và brochure

Nội dung của catalogue và brochure:

Catalogue giới thiệu về sản phẩm dịch vụ với đầy đủ thông số, thường được thiết kế theo dạng danh sách được phân loại. Thường tập trung vào sản phẩm mà không quá chú trọng giới thiệu công ty.

Brochure có thể giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc phục vụ nhằm phục vụ cho một chương trình marketing riêng. Brochure hướng tới ngôn từ khơi gợi hành động tiêu dùng của khách hàng.

Hình ảnh bên trong catalogue và brochure:

Catalogue giới thiệu hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà không chịu ảnh hưởng nhiều của tính xác thực.

Brochure sử dụng nhiều hình ảnh đa dạng hơn, có thể dùng ảnh thật hoặc vẽ, ảnh minh họa.. tùy mục đích marketing.

phân biệt catalogue và brochure

Sự khác nhau của brochure và catalogue

Hình thức của brochure và catalogue:

Brochure: Đa dạng: dạng gập đôi, gập 3, gập 4, gập 8, đóng quyển, dán gáy,…

Catalogue: Đóng kim, may chỉ

Cách phát brochure và catalogue:

Catalogue có thể gửi qua đường bưu điện, phát tại điểm bán hàng, phân phối, đại lý..

Brochure có thể phát tại những nơi công cộng..

Khác nhau về kiểu dáng, kích thước:

Catalogue có thể thay đổi kích thước tùy ý, ngoài ra về hình dạng cũng không bị hạn chế.

Brochure có thể là bất cứ kích thước, hình dạng nào phù hợp với đối tượng khách hàng, chiến dịch marketing.. của thương hiệu.

mẫu brochure độc đáo

catalogue độc đáo

Brochure và Catalogue độc đáo

Những sự khác biệt trên không mang tính bắt buộc mà chỉ giúp chúng ta có sự hình dung tương đối về từng loại ấn phẩm. Trong thực tế chúng ta có thể nghe những thuật ngữ trên được sử dụng lẫn lộn hoặc thay thế cho nhau. Với tình huống này chúng ta căn cứ vào bối cảnh của việc sử dụng thuật ngữ để hiểu đối phương muốn ám chỉ loại tài liệu nào.

Tuy tính chất có khác nhau nhưng mục đích chung của catalogue và brochure đều là quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng. Thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty được hiệu quả hơn.

Trên là một số điểm khác nhau của brochure và catalogue mà chúng tôi phân tích được. Rất hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nếu bạn có nhu cầu in brochure hoặc in catalogue giá rẻ tại Hà Nội hãy nhấc máy và liên hệ hotline 0938 152 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc truy cập tại https://inthienhang.com/in-catalogue/ để tham khảo giá và dịch vụ in catalog nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here