Chiếc máy photocopy ra đời đã lâu, nhưng để hiểu được nguyên lý hoạt động của nó thì không nhiều người biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của chiếc máy photocopy.

Nguyên lý hoạt động của máy photocopy

Nguyện lý hoạt động cơ bản của 1 chiếc máy photocopy đó là tính quang dẫn, sự hút nhau của các điện tích trái dấu, xu hướng trở lên dẫn điện hơn của một số vật liệu sau khi hấp thụ bức xạ điện từ.

Các máy photocopy hiện nay hoạt động chủ yếu dựa trên công nghệ xerography (kỹ thuật photocopy khô). Kỹ thuật này sử dụng các hạt điện tích để hút rồi sắp xếp, dẫn truyền các hạt mực trên 1 tờ giấy.

Nguyên lý hoạt động máy photocopy

Một chiếc máy photocopy có thành phần thế nào?

  • Trống: là bộ phận được phủ bởi vật liệu bán dẫn như silic, selen hay gecmani. Có thể coi đây là bộ phận quan trọng nhất của máy photocopy.
  • Mực in
  • Các dây Corona
  • Lô sấy (Fuser)

Máy photocopy hoạt động như thế nào?

  • Ban đầu, nắp trên của máy photocopy được mở ra, đặt mặt cần sao chép của bản gốc úp xuống mặt kính. Tại đây một tia sáng quét toàn bộ tài liệu. Dựa vào sự phản chiếu của giấy trắng và màu đen của mực, hình ảnh hiển thị sẽ được hình thành
  • Máy tạo điện tích âm trên bề mặt trống (trống quay một vòng), trống bị nhiễm điện tích âm, hút mực bám trên trống. Tại thời điểm này, bộ điều khiển sẽ dùng tia laser chiếu vào những vị trí không muốn tạo ảnh (nền trắng nơi không có chữ), chữ hoặc hình ảnh sẽ chứa điện tích âm
  • Giấy sau khi đc đưa từ đầu bên này, di chuyển về trống, được truyền điện tích dương mạnh mẽ, kéo các điện tích âm xuống và dính vào các vị trí đã định sẵn. Hình ảnh chữ viết được hình thành tạo bản sao mới.
  • Cuối dùng khi được thả ra khỏi máy, giấy sẽ đi qua trục sấy, tiếp xúc với nhiệt (khoảng 180 độ C) để làm chảy mực in, mực in khi đó sẽ bám vào giấy rồi đi ra ngoài. Bạn thường thấy bản sao khi photo xong thương nóng phải không!

Trên đây là nguyên lý cũng như cách hoạt động của máy photocopy cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Thảm khảo thêm một số dịch vụ mà chúng tôi cung cấp như photocopy giá rẻ, in màu, photocopy màu, in giấy tiêu đề công ty, gia công đóng sách,…

Xem thêm: địa chỉ in catalog giá rẻ tại https://inthienhang.com/in-catalogue/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here