Là một trong những thiết bị điện tử đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam máy photocopy có mặt hầu hết ở các cơ quan, công ty, văn phòng, các dịch vụ kinh doanh. Máy photocopy giúp ích rất nhiều đến công việc của người dùng.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ đặt câu hỏi việc thường xuyên phải tiếp xúc với máy photo như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

 

kinh nghiệm chọn máy photo chính hãng

Sử dụng máy photocopy thế nào cho hợp lý?

Máy photocopy – hại hay không hại?

Mỗi một sản phẩm khi sử dụng đều có hai mặt của nó. Máy photocopy cũng như vậy, ảnh hưởng chính từ máy photocopy đến chúng ta đó chính là mực, nguồn sáng trên mặt photo,…nhưng nếu bạn biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ có thể hạn chế tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường xung quanh bạn.

Máy photocopy Ricoh

Sử dụng máy photocopy gây hại gì cho sức khỏe của bạn?

Đối với sản phẩm máy photocopy thì nếu bạn tiếp xúc và sử dụng trong thời gian lâu dài. Thì có thể khiến cho cơ thể mắc phải những bệnh liên quan đến hệ thần kinh như đau đầu, chóng mặt, thị lực của bạn cũng bị giảm đi.  Bạn sẽ bị stress khi đang làm việc và như vậy rất khó để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân: Nguyên lí hoạt động của máy photocopy chính là lợi dụng điện áp để phóng điện và lợi dụng ánh sáng tác dụng hình thành phần in kín để chụp tài liệu. Với nguyên lí hoạt động này thì sẽ biến đổi khí oxi thành khí ozone , khi chúng ta hít phải sẽ tích tụ chất độc hại trong phổi gây các bệnh về phổi và nghiêm trọng hơn là ung thư.

Đặc biệt, mực in là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường xung quanh bạn. Dù có là mực chính hãng hay mực đại trà thì cấu tạo trong mực vẫn có một số chất độc hại , đặc biệt là chì, nếu chạm vào da tay hoặc hít phải thì cũng sẽ dễ bị ung thư.

Chọn mực gõ nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ máy photocopy của bạn

=>> Xem thêm: Cách chọn mực máy photocopy chất lượng

Các biện pháp đối phó với tác hại xấu của máy photocopy

  • Đậy nắp máy lại khi máy bắt đầu khởi động đến lúc vận hành.  Để tránh việc giải phóng khí ozon ra bên ngoài gây hại cho hệ hô hấp của bạn.
  • Không  nhìn trực tiếp vào ánh sáng phát ra từ sản phẩm máy photocopy. Để tránh việc gây hại cho mắt , hại mắt.
  • Lựa chọn nơi thông thoáng, có ánh sáng mặt trời để đặt máy. Bạn nên đặt sản phẩm bên ngoài phòng làm việc , hoặc xa nơi làm việc càng tốt.
  • Nên đeo khẩu trang để tránh các bệnh về mũi.
  • Chọn loại mực máy in chính hãng, chất lượng cao sẽ có ít chất độc hại hơn là những loại mực in trôi nổi ngoài thị trường.
  • Trong quá trình thay mực thì nên dùng găng tay bảo hộ và đep khẩu trang để hạn chế nhất tình trạng tiếp xúc với mực.

Vừa rồi là một số biện pháp đơn giản để có thể phòng tránh tình trạng ảnh hưởng của máy photo đến sức khỏe của chúng ta. Bạn nên nhớ cái gì cũng có hai mặt, nếu chúng ta biết sử dụng bảo quản chúng đúng cách.

Tham khảo thêm một số dịch vụ chúng tôi cung cấp như photocopy, in màu, in danh thiếp, gia công sau in, in letterhead công ty …Đặc biệt là chúng tôi nhận in catalogue với số lượng ít lấy ngay, xem tại https://inthienhang.com/in-catalogue/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here