Ngày nay nhu cầu đọc sách ngày càng nhiều do đó họ có xu hướng làm mới cũng như trau truốt những cuốn sách của chính mình. Đối với in sách thì sách bìa cứng là loại sách được lựa chọn nhiều hơn cả bởi nó sang trọng hơn rất nhiều so với loại sách thông thường.

Xu hướng lựa chọn loại bìa cứng nào?

Hiện nay, trên thị trường việc đóng sách bìa cứng có nhiều loại khác nhau bao gồm bìa cứng loại giấy cứng, bìa cứng loại da và còn hơn cả đó chính là loại bìa cứng được mà vàng. Tuy nhiên, đối với những loại bìa cứng giấy luôn là sự lựa chọn hơn cả bởi thiết kế cũng như tính năng và giá cả của nó phù hợp hơn so với các loại bìa cứng khác.

Xu hướng chọn loại bìa cứng

Xu hướng chọn loại bìa cứng

Bìa cứng giấy chất liệu của nó là bên ngoài được in ấn thông thường còn bên trong là loại giấy Carton cứng tạo độ chắc cho bìa và giá của mỗi loại bìa cứng giấy phụ thuộc vào chất liệu cũng như yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

Hướng dẫn quy trình đóng sách bìa cứng

Quy trình đóng sách bìa cứng

Quy trình đóng sách bìa cứng

  • Đầu tiên đó chính là khâu bôi keo bìa cứng lấy bìa cứng carton bên trong ra bôi lên bề mặt một lớp keo sao cho keo được bôi đều và không bị vón.
  • Tiếp tục lấy bìa ngoài đã được in ấn dán từ từ lên bề mặt bìa tránh tình trạng dán lệch ảnh hưởng đến chất liệu sản phẩm.
  • Sau đó dùng tay để vuốt nhẹ các mép viền ngoài sao cho vuông vắn và đẻ thời gian keo có độ dính lên sản phẩm.
  • Để đóng được tài liệu vào bên trong bìa cứng thì với độ dày của tài liệu khác nhau sẽ tạo những rãnh bìa cứng phù hợp nhất để tài liệu có thể bám lên bìa cứng được.
  • Công đoạn tiếp theo cũng tiếp tục bôi keo lên tài liệu trang ngoài để tạo liên kết với bìa rồi sau đó hoàn tất các công đoạn đơn giản ngoài lề để hoàn chỉnh một cuốn sách đóng bìa cứng đẹp nhất.

Xem các dịch vụ đóng sách khác, các bạn vào: đóng sách

Công ty TNHH Thế giới in ấn photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here