Giấy ford là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó xuất hiện mọi nơi từ nhà ở đến tiệm tạp hóa, trường học đến các doanh nghiệp, công ty….Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua về loại giấy này nhé.

Giấy ford là gì?

Giấy ford là loại giấy không tráng phủ nên có bề mặt mịn, không chói, phù hợp cho viết và đọc. Ngoài ra giấy được làm từ bột giấy xử lý theo phương pháp hóa nghiền nên đã loại bỏ được hầu hết lignin vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian, thích hợp cho việc lưu trữ.

giấy ford

Giấy ford màu 

Định lượng giấy ford

Giấy ford có định lượng từ 50 – 300 gsm tuy nhiên phổ biến nhất là các định lượng 70 gsm, 80 gsm, 90gsm, 100 gsm, 120 gsm.

Có thể nhiều bạn không biết những con số trên nghĩa là gì. Nói một cách dễ hiểu nhất định lượng “gsm” là trọng lượng của một tờ giấy trên 1m2

Ví dụ nói giấy ford 70 gsm, tức là tờ giấy nặng 70g/ 1m2

Tương tự giấy ford 100 gsm tức là tờ giấy nặng 100g/ 1m2. Áp dụng tương tự cho các định lượng giấy khác.

giấy ford khổ A4

Giấy ford  trắng khổ A4 80gsm

Định lượng càng lớn thì giấy càng dày và giá thành càng cao.

Giấy ford có 2 loại khổ giấy thông dụng là 65x86cm và 79x109cm.

Khổ 65x86cm rất thích hợp cho những ấn phẩm có kích thước là bội số của A4 như: A5, A4, A3, A2, A1.

Ứng dụng của giấy ford

Do đặc điểm giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không được đẹp lắm). Nên giấy ford thường được dùng làm phong bì bao thư, tiêu đề thư, hóa đơn, tập học sinh, giấy note, hóa đơn.

Được sử dụng nhiều nhất là giấy ford A4 trong các văn phòng, các quán photocopy, để in tài liệu, để ghi chép…

ứng dụng giấy ford

Giấy ford dùng làm letterhead

Giấy ford được bán theo cuộn hoặc theo tờ đóng thành bịch. Tuy giá của giấy ford tương đối rẻ nhưng do nhu cầu sử dụng nhiều nên trên thị trường cũng tồn tại rất nhiều loại giấy kém chất lượng. Trước khi mua các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và nên đến các cơ sở uy tín để mua tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về giấy ford. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu các bạn có nhu cầu in ấn tờ rơi, catalog, card visit, photobook, profile, letterhead,… có thể tham khảo giá in tại: in màu giá rẻ

Ngoài ra, photocopy giá rẻ (in đen trắng, photo tài liệu,..) cũng là một trong những dịch vụ hàng đầu của In Thiên Hằng. Hãy đến 87 Trần Đại Nghĩa để được phục vụ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Công ty In ấn Thiên Hằng
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 02466 635 333

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here