Hiện nay Flashcard đang là loại thẻ được sử dụng phổ biến trong học tập. Nó có tác dụng thúc đẩy khả năng trí nhớ của người sử dụng. Vậy flashcard là gì, ứng dụng của nó ra sao. Bài viết dưới đây của In Thiên Hằng sẽ giải đáp giúp bạn.

Flashcard là gì ?

Flashcard (hoặc flash card) là loại thẻ mang thông tin ở cả 2 mặt( từ, số hoặc cả 2), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân.
Flashcard thường được dùng để học từ vựng ngoại ngữ rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.
(Nguồn: Flashcard – Wikipedia, the free encyclopedia)

flashcardHình ảnh flash card

Hình thức và nội dung của flash card

hình ảnh flashcard cho béHình ảnh minh họa flash card cho bé

Hình thức
Là tập hợp của nhiều card giấy gồm 2 mặt được ghi thông tin theo hình thức Question and Answer.
Mỗi tập Flashcard gồm 100 từ vựng được ghi trên 100 card giấy khổ (thường là 5.5×7.8 cm). Chúng được sắp xếp theo chủ đề hoặc alphabe tùy thuộc vào nội dung muốn truyền tải. Kích thước đủ để chứa đầy đủ thông tin về từ vựng mà vẫn nhỏ gọn dễ mang theo.
Mặt trước của tấm card chứa: mặt từ, phiên âm
Mặt sau của tấm card chứa: giải nghĩa cho mặt trước, có thể là chữ hoặc hình ảnh

Nội dung
Nội dung flash card tương tự như nội dung của tài liệu văn bản khác. Điểm khác là form Question – Answer 2 mặt tạo ra sự khác biệt với tất cả những văn bản khác.
Cách trình bày nội dung trên flashcard có tác dụng kích thích trí nhớ hơn học bằng những nội dung văn bản thông thường,những thứ mà bạn có thể đọc bằng nhiều ngôn ngữ.

Ứng dụng

Lợi ích của flashcard so với cách học thông thường là tính tiện dụng, linh hoạt và sáng tạo. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và đẹp mắt, các tấm Flashcard giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong suốt quá trình sử dụng. Nội dung trên flashcard cũng ngắn gọn, súc tích giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn
Flash card được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như toán học, vật lý, lịch sử, ngoại ngữ…

flashcard-toan-hocMẫu flashcard toán học

flashcard cho bé học tiếng anhHình ảnh flash card cho bé học tiếng anh

Hiện nay flash card đang là phương pháp thông dụng rất phổ biến trong giới sinh viên, học sinh. Tuy có thể áp dụng cho nhiều ngành khác nhau nhưng >70% flashcard trên thế giới được dùng để học ngoại ngữ, dùng để giúp ích cho việc ghi nhớ từ vựng tiếng nước ngoài.

Flash card ngày càng được sử dụng phổ biến vì những công dụng tuyệt vời của nó. Bạn đã có cho riêng mình thẻ flash card chưa?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ in ấn flashcard uy tín và tin cậy trên địa bàn Hà Nội. Hãy đến với 85 Trần Đại Nghĩa để được phục vụ một cách tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn in thêm catalogue chất lượng, giá rẻ. Nếu có nhu cầu vui lòng click tại link –> https://inthienhang.com/in-catalogue/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here