Những năm trở lại đây, ngành công nghệ in ấn phát triển và dần dần trở nên phổ biến với mọi người. Máy in, máy photocopy , máy scan ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của con người về in ấn. Và máy scan ảnh màu ngày càng có vai trò quan trọng, giúp cho người dùng nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, rút ngắn thời gian làm việc.

 

=>>Tham khảo: Scan ảnh là gì?

Dịch vụ scan ảnh, tài liệu

Scan ảnh – Scan tài liệu chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đầu tư vào một chiếc máy scan ảnh màu hoặc muốn thay một chiếc máy khác tốt hơn thì hãy tham khảo bài viết này để có thêm kinh nghiệm lựa chọn máy scan ảnh màu nào tốt nhất để phục vụ công việc nhé.

Tính năng nổi trội của máy scan ảnh màu

Tốc độ quét ảnh

Ảnh Scan và ảnh chụp

Sự khác nhau giữa ảnh scan và ảnh chụp

Như chúng ta đã biết, nếu để cho ra được một hình ảnh có chất lượng cao, thì có nghĩa độ phân giải càng lớn, như vậy thời gian quét càng lâu. Vì thế, để giảm thời gian chờ đợi quét ảnh, máy quét cần có tốc độ truyền tải tín hiệu càng cao càng tốt.
Đa số các máy quét ảnh như hiện nay đều có kết nối USB 2.0. Và vì vậy, máy tính của bạn nên được hỗ trợ giao diện tương ứng với máy scan ảnh màu. Tham khảo bảng giá scan tại đây:

https://inphotocopy.com/dich-vu-scan-tai-lieu-scan-anh-chat-luong-cao-tai-ha-noi-gia-re-lay-ngay-111.html

Máy scan ảnh chất lượng cao

Máy scan ảnh chất lượng cao

Độ sâu hình ảnh Bit Depth

Bạn nên chọn máy quét ảnh có Bit Depth từ 24-bit trở lên vì số lượng bit càng lớn, độ rõ nét của hình ảnh được quét càng cao.
Độ phân giải quang học Optical Resolution
Độ phân giải càng cao, hình ảnh quét được càng rõ nét.
Phần mềm ứng dụng kèm theo máy quét ảnh

In kỹ thuật số ảnh flash card in nhanh

In kỹ thuật số ảnh flash card in nhanh

Nếu bạn có nhu cầu muốn quét những văn bản, sách báo để biên tập, bạn cần phải có phần mềm nhận diện ký tự quang học Optical Character Recognition (OCR).

Nên mua máy scan như thế nào?

Theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy scan phù hợp.
Nếu scan văn bản hoặc hình ảnh gửi qua email… thường dùng ở các văn phòng nhỏ, gia đình, cá nhân, bạn chỉ cần chọn loại tầm trung, giá cơ bản là dùng được (độ phân giải từ 1.200 – 3.000 dpi )

Scan tài liệu giá rẻ

Scan tài liệu giá rẻ

Nếu scan hình để xử lý chuyên nghiệp ( độ phân giải thấp nhất phải 4.800 dpi trở lên ), thì phải chọn loại có giá thành cao hơn, như vậy máy mới có thể scan hỉnh ảnh màu một cách tốt nhất, độ phân giải ảnh rõ nét nhất.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hay chuyên chụp ảnh , đang có nhiều phim đã chụp từ máy ánh cơ, nên loại có chức năng scan phim để lấy hình trực tiếp từ phim mà không phải mất công rửa hình rồi mới scan, hình ảnh sau khi được scan màu xong sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

Video: Hình ảnh sản phẩm In Catalogue đẹp

Tính năng tích hợp

Nếu scan tài liệu thường xuyên, bạn hãy quan tâm đến tính năng tự cuộn giấy khi scan, scan 2 mặt, scan và tự bỏ những trang giấy trắng thừa kẹp trong tài liệu scan để không mất nhiều thời gian chờ.

Nếu scan hình ảnh, bạn hãy chú ý đến tính năng tự nhận dạng tất cả hình ảnh đặt trên mặt scan. Ở một số loại máy scan đời mới, hãng sản xuất còn tích hợp thêm các công nghệ: tự động lược bỏ những vết ố trên hình hoặc khử mắt đỏ mà không cần phải dùng phần mềm Photoshop để xử lý.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn máy scan giúp cho ảnh scan tốt nhất. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Ngoài ra chúng tôi còn phục vụ thêm các dịch vụ in màu giá rẻ, điển hình là in catalog chất lượng. Mời quý khách truy cập tại https://inphotocopy.com/in-catalog.html để biết thêm thông tin chi tiết

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Website: https://inthienhang.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here