Chọn lựa giấy in để photocopy cũng như chọn mực in, đây là việc làm rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến công suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy. Có rất nhiều người sử dụng máy photocopy nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn loại giấy cho máy. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn loại giấy phù hợp với dòng máy mình đang sử dụng.

Phân chia các loại giấy trên thị trường hiện nay

  • Giấy in văn phòng : giá cả khá bình dân, phổ biến cho mọi người sử dụng, tiết kiệm chi phí.
  • Giấy văn phòng hạng sang: loại giấy xốp có nền đẹp xuất khẩu từ nước ngoài về.
  • Giấy in liên tục: loại giấy in láng đều, không có bụi giấy, không bị kẹt giấy, ít hao mực, giấy bán theo thùng.
  • Giấy cuộn: có thể dài đến 20 đến 30 m tùy nhu cầu sử dụng, dùng để in phun khổ lớn, trong máy in công nghiệp bản lớn.

chọn giấy cho máy photo

Giấy a4 sử dụng trong dịch vụ photocopy

Bí quyết chọn mua giấy hiệu quả, hạn chế chi phí cho máy Photocopy

  • Loại giấy phổ biến và sử dụng nhiều nhất là giấy Photocopy in được cả 2 mặt, bạn nên chọn loại dày mặt, trắng để bản in được đẹp.
  • Vì thời tiết Việt Nam là khí hậu nóng ẩm nên môi trường xung quang ảnh hưởng lớn đến độ bền, tính chất của giấy, bạn nên chọn giấy có định lượng hơi dày và luôn giữ giấy in trong túi kín và không để lại giấy thừa khi tắt máy in.
  • Chọn giấy theo khổ giấy: Tìm đúng khổ giấy. Khổ chuẩn sẽ tạo điệu kiện sắp xếp các bản in về sau. Nếu khổ giấy của bạn không thuộc chuẩn nào thì ta chọn giấy cuộn để tự tạo riêng.

Chọn giấy Double A cho máy photocopy

Một số lưu ý căn chỉnh giấy khi sử dụng máy Photocopy

  • Lề giấy: Chọn Minimize nếu muốn căn đều 4 cạnh. Với máy in phun cần lề dưới lớn hơn để giữ giấy in cho đến khi hoàn tất. Máy in phun Epson có 2 chế độ là Minimize và Boderless. Ở chế độ Minimize lề được chừa 3mm mỗi cạnh và máy in có cảnh báo về việc chất lượng in có thể sẽ bị suy giảm ở cạnh dưới.
  • Tràn lề trên giấy cuộn: Giấy cuộn là giải pháp thích hợp cho việc in nhiều.
  • In trên giấy cuộn: Đây là Driver của loại máy in Epson hỗ trợ in giấy cuộn với chức năng cắt tự giấy tự động. Chú ý chọn banner 1 Nomarl Cut và Save Roll Paper. Ở phần Paper size bạn định một khổ giấy riêng. Rộng bằng cuộn giấy đang dùng. Chiều dài lớn hơn một chút dài hơn tất cả bản in hiện có. Khi in từ chương trình thí dụ Photoshop, bạn đưa nội dung lên sát cạnh trên không cần để ý đến phần thừa phía dưới. Sau khi in xong máy tự động cắt theo lề dưới của bản in. Đây là cách hữu hiệu khi dùng các máy in tự cắt giấy. Có thể dùng chế độ in này với các băng giấy hiệu quả tương tự.

Xem thêm: dịch vụ photocopy màu giá rẻ

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn đúng loại giấy in, và cách in cho phù hợp với văn bản của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here