Catalogue là gì? kích thước catalogue là bao nhiêu? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về catalogue, kích thước của catalogue hay khổ giấy để in catalogue.

Catalogue là gì?
Catalogue là gì? Kích thước bao nhiêu?

Catalogue là gì?

Catalogue (hay catalog) là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng. Catalog thường thiết kế với số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24.. trang (có khi dày tới 80-100 trang cũng là bình thường). Catalogue thường được in trên giấy Couches. Sau khi in, catalog thường được gia công bằng cách cán bóng, cán mờ, phun UV, bế khuôn, bế nổi, ép nhũ… (theo Wikipedia)

Xem thêm: Giấy tiêu đề (Letterhead) là gì?

Các kích thước catalogue vuông ngang dọc?
Các kích thước catalogue vuông ngang dọc?

Kích thước của catalogue trong thiết kế

Catalogue thường có kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), A5 (14.5 x 20.5 cm) trong đó thông dụng hơn vẫn là khổ A4 dọc (A4 ngang ít sử dụng hơn vì khá bất tiện).

  • Kích thước A4 đứng: 21 x 29.7cm khổ trải 42 x 29.7cm.
  • Kích thước A4 ngang: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm.

Một cuốn khổ A4 trình bày ngang (rộng 29.7 x cao 21.0 cm) xem ra hợp lý với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn.

Kích thước catalogue vuông: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,… Một cuốn catalogue khổ 21 x 21 cm (loại khổ vuông cho giấy A4) sẽ tạo cảm giác đặc biệt cho người xem. Nó có thể phù hợp với một sản phẩm đồ nội thất.

Các kích thước catalogue khác:

  • 5.5” x 8.5” — (catalogue ngang) phù hợp với cho việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn . Thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ, trang sức.

• 6” x 6”  tới 6” x 9” —  mô tả các sản phẩm / dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.

• 8.5” x 11 tới 9” x 12” — phù hợp trong các ngành thời trang may mặc.

• 12” x 12” — Kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

Xem thêm: Kích thước Card visit chuẩn

Khổ giấy in catalogue

  • Kích thước A4 (20.5 x 29.5 cm): kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29,5 cm -> in trên khổ giấy 32 x 43 cm.
  • Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm).
  • Hãy chọn một khổ giấy lớn hơn bản in để không bị lỗi.

Chìa khóa để chọn đúng kích cỡ của catalogue là biết được nó cần mang theo bao nhiêu thông tin. Nếu bạn đang có kế hoạch giới thiệu hàng tấn hình ảnh và văn bản, thì hãy  chọn một bản in cỡ lớn hơn để tránh bị rủ ro.

Xem thêm: 13+ Mẫu Catalogue đẹp & ấn tượng cho năm 2018

Một số ưu điểm catalogue

Tiết kiệm chi phí

Không giống như phương pháp quảng cáo trên phương tiện truyền thông hơn nữa quảng cáo giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm giúp lưu giữ lại trong khách hàng lâu hơn so với các cách thức quảng cáo khác. Với các hình ảnh in đặc sắc khách hàng sẽ có ấn tượng về sản phẩm của mình.

Nhỏ gọn

Chỉ với một cuốn in catalogue nhỏ thôi khách hàng có thể nắm bắt rõ và đầy đủ các chi tiết nội dung thông tin về sản phẩm của mình cùng thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

Ngoài việc quảng bá sản phẩm tại chỗ bạn có thể mang đến các đại lí dịch vụ nếu muốn hơn nữa sự tiện lợi của nó khách hàng có thể lưu giữ lại để tham khảo.

Giới thiệu bạn địa chỉ in catalogue uy tín tại Hà Nội:

Công ty TNHH Dịch vụ Công Nghệ Thiên Hằng (In Thiên Hằng) là địa chỉ tin cậy, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn. Nếu bạn đang có nhu cầu in catalog nhanh lấy ngay hãy liên hệ để được tư vấn và báo giá sớm nhất. Chi tiết dịch vụ bạn tham khảo: In catalogue giá rẻ – In Thiên Hằng

Ngoài in catalogue, chúng tôi còn nhận in màu, in decal, in tem vỡ, photocopy, gia công sau in,…

Xem thêm: 20+ Mẫu Catalogue nội thất đồ gỗ, phòng khách, văn phòng đẹp nhất

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết “catalogue là gì? kích thước catalogue trong thiết kế” của chúng tôi.

Công ty TNHH Dịch vụ Công Nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 85 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333
Website: https://inthienhang.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here